19 October 2011

LIVE IN JAPAN # 4 NAGOYA นาโกย่า

วันที่8ผมมีนัดแต่เช้ารีบตื่นแล้วนั่งรถไฟไต้ดินจากบ้านคุณKATOมาลงที่OSU
เพื่อที่จะไปรา้นราเมง

ระหว่างเดินจากสถานีรถไฟไปที่ร้านก็ผ่านวัดนี้ผมมาที่นี่ไม่เคยไปเที่ยวใหนเลยในรอบ10ปี

ดูๆก็แปลกตาดีสำหรับวัดใหญ่ๆแบบนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

วัดนี่ค่อนข้างมีชื่อเสียงทีเดียวคนต่างชาติเยอะพอสมควรน่าจะมีคนไทยหลายคนเท่าที่สังเกต

และแล้วผมก็เจอกับเจ้าของร้านคนนี้คุณSAWAมีสาขาทั่วญี่ปุ่นมากกว่า30สาขาแล้วตอนนี้

ผมได้รับเกียตินั้นทันทีลงมือทำเลยโดยมีคนสอนอยู่ข้างๆเออไม่ยากอย่าที่คิด

การลวกเส้นโอ้วมันทำกันอย่างนี้นี่เองผมทำทันทีแบบมือโปรเลย555

หลังจากลวกเส้นเป็นที่น่าพอใจแล้วถึงขั้นตอนสำคัญคือทำนำ้ซุปราเมนมันเคี่ยวกัน 48ชั่วโมงกันทีเดียว
นี่คือหน้าตา ราเมนแสนอร่อยที่ทำกับมือไม่ได้มีแค่นี้จริงๆมันมีกว่า300ชนิดเรียกว่าสูตรใครก็สูตรมัน

และแล้วผมก็ทำที่ร้านราเมนจนพอใจแล้วเป้าหมายต่อไปคือร้านอูด้งร้านนี้เราไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวแต่ไปเพื่อดูระบบเท่านั้น

ก็ไม่มีอะไรมากบริการตัวเองหมดทุกอย่างเลยราคาถูกเรียกว่ายกโรงงานมาอยู่ที่นี่เลยทำกันแบบสดๆ

หลังจากฟาดทั้งราเมนและก็อูด้งเป้าหมายต่อไปคือที่นี่ก็เป็นอีกร้านหนึ่งของคุณSAWAที่นี่ไม่เหมือน
ร้านอื่นๆๆ

วิธีทำซุปก็ไม่เหมือนกันเรียกว่าเฉพาะแบบทีเดียว

หน้าตาอย่างนี้โครตตตอร่อยเลย

แบบนี้ก็สุดดๆๆๆ

ดูคนที่นั่งกินสิครับไม่มีที่ว่างแน่นอนผมฟาดอีกหลายจานเพื่อลิ้มลองรสชาติเรียกว่าไม่มีที่ว่างในท้องเลยที่เดียวเดินแทบไม่ใหว

หลังจากนั้นก็ไปเป้าหมายต่อไปคือโรงงานทำเส้นของคุณSAWA

ทุกขั้นตอนไม่ธรรมดาเลยสูตรนี้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

ทำกันแบบสดๆวันต่อวันต้องเฉพาะผู้ที่ชำนาญเท่านั้น

แป้งต้องหมักใว้ก่อนเล็กน้อยก่อนที่จะนำมาหั่นตามแบบที่ต้องการโอ้ววันนี้ได้ความรู้เพียบ
อิ่มมากๆๆๆๆๆๆๆ


No comments:

Post a Comment